Trang chủ (Homepage) là gì? Mục đích của một trang chủ là gì?

21 lượt xem 05/09/2023 Bài viết nổi bật
Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết về thủ thuật wordpress hay, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "websitedq". (Ví dụ: các chèn nút "Gọi ngay" trong sản phẩm Woocomerce). Tìm kiếm ngay

Trang chủ (Homepage) là gì?

Trang chủ, hoặc trang chính, là trang đầu tiên của bất kỳ trang web nào. Khi bạn bắt đầu lên kế hoạch làm một trang web, trang chủ được dự định sẽ là trang đầu tiên mà khách truy cập thấy khi truy cập URL của một trang web. Về cơ bản, nó đóng vai trò như một trang đích quan trọng cho khách truy cập, thu hút sự chú ý của họ và cho họ biết trang web này nói về điều gì, dù là thương mại hay cá nhân.

URL của một trang chủ thường là tên miền cấp cơ sở của bất kỳ trang web cụ thể nào. Ví dụ, gõ vào https://websitedq.com sẽ đưa bạn đến trang chủ của DQ Web. Một trang web có thể có nhiều trang chủ, như trong trường hợp của các trang web đa ngôn ngữ nơi việc tạo các trang chủ riêng cho từng ngôn ngữ là một thực hành phổ biến.

Thuật ngữ trang chủ cũng có thể chỉ đến trang mặc định khi bạn mở một trình duyệt web như Google. Đây cũng được gọi là trang khởi động, và có thể tập trung vào một trang web cụ thể, hoặc hiển thị nhiều trang web thường xuyên được người dùng truy cập.

Mục đích của một trang chủ là gì?

Trang chủ của một trang web hoạt động như một điểm khởi đầu cho khách truy cập mới và quay lại, cung cấp tổng quan về tất cả những gì nó cung cấp. Một trong những công dụng phổ biến nhất của một trang chủ là hoạt động như một thư mục, cung cấp cho khách truy cập thông tin quý giá về trang web và cung cấp liên kết đến các khu vực cụ thể của trang web đó.

Khi thiết kế một trang web với nhiều trang, hãy nhớ rằng trang chủ có thể giúp tạo điều hướng trang web dễ dàng cho khách truy cập trên tất cả các trang.

Vì đây là trang đầu tiên mà khách truy cập sẽ thấy sau khi gõ URL của trang web, trang chủ cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ấn tượng đầu tiên tốt đẹp với khách truy cập. Trong thiết kế web, có một sự tập trung mạnh mẽ vào việc xuất hiện của trang chủ của một trang web, đảm bảo rằng nó tạo ra giai điệu đúng cho khách truy cập mới và trải nghiệm người dùng của họ.

Trang chủ cũng là nơi tạo ra sự tương tác của người dùng. Ví dụ, một trang chủ có thể nổi bật những bài viết gần đây nhất của một blog hoặc tạp chí trực tuyến, cung cấp cho khách truy cập tài liệu đọc phù hợp nhất ngay từ đầu. Nó cũng có thể là nơi tổ chức các sự kiện và ưu đãi đặc biệt, và cập nhật thông tin cho khách truy cập.

Trang web so với trang chủ (Webpage vs. homepage)

Trong khi một trang chủ là một loại cụ thể của trang web, về cơ bản thuật ngữ trang web chỉ đến bất kỳ trang nào có nội dung được thu thập hiển thị trên một trang web. Một trang web thường sẽ bao gồm nhiều trang web được liên kết với nhau theo cách có tổ chức, và những trang này thường được truy cập qua chính trang chủ.

Điều gì được bao gồm trong trang chủ?

Cấu trúc của một trang chủ sẽ thay đổi tùy vào mục đích của trang web. Một trang chủ tiêu chuẩn bao gồm một menu điều hướng dẫn người dùng đến các trang khác của trang web, như trang Giới thiệu, trang sản phẩm, trang liên hệ hoặc blog.

Việc thêm thanh điều hướng ở phần đầu của trang chủ của trang web là phổ biến, để menu luôn hiển thị cho khách truy cập khi họ cuộn. Các biến thể như menu hamburger hoặc menu thanh bên cung cấp các lựa chọn tối giản cho chủ sở hữu trang web, và thường xuyên xuất hiện trên các trang web di động. Ngược lại, các nhà thiết kế web xây dựng các trang web có nhiều trang (ví dụ, một trang web thương mại điện tử) sẽ áp dụng breadcrumbs để giúp khách truy cập theo dõi vị trí của họ trong quá trình duyệt.

Vì trang chủ là trang web mặc định cho khách truy cập đến một trang web, nó thường cung cấp tổng quan về thông tin. Để truyền đạt những gì trang web cung cấp cho khách truy cập, hầu hết các trang chủ bao gồm tên doanh nghiệp, logo thương hiệu, hình ảnh và thông tin liên hệ. Những yếu tố thương hiệu này sẽ đảm bảo rằng khách truy cập trang web được trình bày thông tin quan trọng, đồng thời tăng cường danh tính thương hiệu của trang web.

Ngoài ra, trang chủ là một vị trí chiến lược để bao gồm các lời kêu gọi hành động: các thông điệp tiếp thị ngắn nhằm thúc đẩy người dùng thực hiện một hành động cụ thể. Đây là cách tuyệt vời để quảng bá các ưu đãi mua hàng đặc biệt, khuyến khích người dùng đăng ký cho các sự kiện sắp tới và giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay